Hồ sơ công ty
vị trí của bạn:Giờ thi đấu bóng đá tối nay,bóng đá tất cả các giải đấu > Hồ sơ công ty > Bão lớn tiếp tục tấn công nước Mỹ, 2 người thiệt mạng và mất điện trên diện rộng
Bão lớn tiếp tục tấn công nước Mỹ, 2 người thiệt mạng và mất điện trên diện rộng

ngày phát hành:2023-09-17 13:08    Số lần nhấp:136

Một người đàn ông 28 tuổi đã tử vong hôm thứ Hai sau khi bị sét đánh tại một bãi đậu xe ở Florence, Alabama. Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân này. Còn tại Nam Carolina, Evan Christopher Kinley, 15 tuổi, thiệt mạng khi bị cây đổ đè trúng bên ngoài nhà ông bà ngoại ở hạt Anderson.

bao lon tiep tuc tan cong nuoc my 2 nguoi thiet mang va mat dien tren dien rong hinh 1

Hàng loạt cột điện đổ rạp ở Maryland vì mưa bão. Ảnh: CNN

Tại Westminster, Maryland, hàng chục người đã bị mắc kẹt trong ô tô tới 5 tiếng rưỡi vào thứ Hai sau khi thời tiết khắc nghiệt làm đổ hàng loạt đường dây điện vào các phương tiện trên đường. Họ đã chờ đợi hàng giờ để các đội cứu hộ đến ngắt điện và đưa họ ra ngoài.

Những cơn bão tấn công Philadelphia xuống tận Atlanta vào thứ Hai đã qua đi, nhưng hàng triệu người vẫn có nguy cơ gặp phải thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả giông bão và mưa lớn.

bao lon tiep tuc tan cong nuoc my 2 nguoi thiet mang va mat dien tren dien rong hinh 2

Các khu vực và mức độ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão ở Mỹ. Ảnh đồ họa: CNN

Vào thứ Ba, phía Đông Massachusetts, bao gồm cả Boston, đã bị ngập trong mưa lớn. Văn phòng Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Boston xác nhận hôm thứ Ba rằng một số cơn bão trong khu vực đã trở nên nghiêm trọng,Hồ sơ công ty tạo ra gió giật mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy.

Những cơn bão dữ dội hôm thứ Hai đã để lại những đống đổ nát và khiến hàng trăm nghìn người chìm trong bóng tối. Tính đến tối thứ Ba, hơn 150.000 ngôi nhà và doanh nghiệp vẫn bị mất điện trên khắp các bang miền Đông nước Mỹ. Trước đó một ngày, hơn 1 triệu khách hàng bị mất điện do bão gây thiệt hại, gồm cả ở Thủ đô Washington DC.

bao lon tiep tuc tan cong nuoc my 2 nguoi thiet mang va mat dien tren dien rong hinh 3

Những cơn bão đã gây ra thiệt hại nặng nề vào thứ Hai ở Paoli, Indiana. Ảnh: CNN

Cũng vì các cơn bão, hơn 8.600 chuyến bay liên quan đến nước Mỹ đã bị hoãn vào thứ Hai và hơn 1.700 chuyến đã bị hủy, theo FlightAware.com. Tính đến chiều thứ Ba, thêm hơn 300 chuyến bay đã bị hủy và hơn 2.900 chuyến bị hoãn.

Văn phòng Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Louisville gần đó cho biết những cơn bão dữ dội cũng đã tấn công vùng Trung Tây của Mỹ vào thứ Hai, bao gồm cả ở bang Indiana khi những cơn gió dữ dội đã xé toạc mái của các tòa nhà, làm gãy các biển báo giao thông và thổi đầy các mảnh vỡ ra đường phố.

Bùi Huy (theo CNN)